Giày và dép bóng đá: Giành được lực kéo và khả năng kiểm soát trên sân cỏ ngoài trời, trong nhà và nhân tạo

Chiến thắng tại bóng đá bắt đầu bằng đôi chân của bạn! Có gì trên đôi chân của bạn? Cho dù bạn cần giày đá bóng hoặc giày bóng đá cho các bộ phận nam, nữ hoặc thanh niên, hoặc cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một người thích đi du lịch, thì vẫn có những yếu tố cần xem xét khi mua giày hoặc giày bóng đá. Đặc biệt, bạn đạt được loại lực kéo và khả năng kiểm soát nào, và loại trường nào bạn sẽ chơi? Hướng dẫn ngắn gọn này cung cấp cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi này. Rốt cuộc, thành công trên sân sẽ đến từ việc kiểm tra vũ khí tuyệt vời nhất của một cầu thủ bóng đá: đôi chân của anh ta.

Biết các quy định về giải đấu của bạn
Các giải đấu yêu cầu bạn phải mang giày hoặc dép bóng đá thích hợp trong quá trình luyện tập và thi đấu. Bạn có thể kiểm tra với huấn luyện viên của bạn hoặc hiệp hội liên đoàn địa phương để biết chi tiết. Ngoài ra, hãy xem các gợi ý của huấn luyện viên về loại giày phù hợp với ảnh đặng văn lâm sân tập của bạn và hỏi xem có bất kỳ quy định nào của giải đấu đang trong quá trình thay đổi hay không. Trước khi mua một gói giày bóng đá của bạn, hãy kiểm tra các quy định của giải đấu liên quan đến giày và điều quan trọng nhất được tóm tắt ở đây:

Hiệp hội Vận động viên Đại học Quốc gia: “Tất cả những người tham gia trò chơi đều phải mang giày. Giày có đế bằng nhôm, da, cao su, nylon hoặc nhựa, đinh tán hoặc thanh, cho dù đúc như một phần của đế hoặc có thể tháo rời, đều được phép như miễn là trọng tài không coi chúng là nguy hiểm. NCAA cho phép các loại mặt trong bóng đá bằng kim loại ngoài mặt bằng cao su mềm hoặc cứng. ”

Bóng đá trung học: Mỗi tiểu bang, khu vực địa phương và giải đấu tạo ra một số quy tắc riêng. Một quy tắc thường được họ chấp nhận và thi hành do Liên đoàn Quốc gia của Hiệp hội các trường trung học bang đặt ra. Nó có nội dung: “Mép dưới của miếng đệm lót không được cao hơn mắt cá chân hai inch.”

Bóng đá thiếu niên nam và nữ: Các quy định tiêu chuẩn cho Bóng đá thiếu niên xác nhận rằng không được sử dụng các loại gậy bắt vít từ các môn thể thao khác. Ngoài ra, các thanh kim loại không được phép sử dụng vì lý do an toàn.
Vật liệu và xây dựng giày
Với sự phổ biến trên toàn thế giới của môn bóng đá và sự cạnh tranh mạnh mẽ của trò chơi, việc nghiên cứu và phát triển những đôi giày bóng đá tốt hơn luôn được tiến hành. Kết quả là đôi giày là sự kết hợp hoàn hảo giữa các tính năng cải tiến và công nghệ mới. Vật liệu xây dựng chính của họ là:

Cao su hoặc TPU (polyurethane nhiệt dẻo, một loại nhựa rất đàn hồi) tạo ra lực kéo vượt trội, đặc biệt tốt cho các sân chơi cỏ. Đây là chất liệu phổ biến nhất trong giày đá bóng do khả năng chống trơn trượt.

Da mang lại khả năng thở, sức mạnh và độ bền cho giày đá bóng. Da mềm tạo cảm giác thoải mái khi rê bóng hoặc sút bóng. Sự thoải mái và vừa vặn tăng lên theo mỗi lần sử dụng. Da cực kỳ linh hoạt và thấm hút nước và độ ẩm nhiều hơn so với giày tổng hợp.

Hỗn hợp tổng hợp rất phù hợp cho mọi cấp độ bóng đá và giày làm từ chúng rất dễ giặt sạch và khô. Những loại giày này thường bao gồm xử lý nước để giúp đế giày bền lâu hơn trong các điều kiện thi đấu kém, bao gồm cả sân cỏ ẩm ướt.
Giày bóng đá dành cho thanh niên
Các cầu thủ bóng đá trẻ cần những đôi giày mang lại sự thông thoáng, độ bền và cảm giác ổn định và được bảo vệ. Các bạn trẻ nên chọn đế đúc vì lý do an toàn vì đáy giày là cao su, không phải kim loại. Vì vậy, hãy kiểm tra đế để biết các rãnh cao su quy định cung cấp lực kéo và độ ổn định.

Dù tuổi vị thành niên hay thiếu niên vẫn đang phát triển, hãy mua một đôi giày vừa vặn. Một đôi giày quá rộng có thể gây phồng rộp và bong gân cổ chân. Một đôi giày vừa khít là vừa vặn, và khi giày phát triển quá kích thước, hãy mua size tiếp theo để không ảnh hưởng đến sự phát triển của bàn chân. Để có được kích thước phù hợp ngay từ đầu, hãy thử giày đá bóng với tất bóng đá và miếng bảo vệ ống chân để đảm bảo vừa vặn. Giày phải vừa khít ở phần trên vì điều này sẽ giúp kiểm soát bóng tốt hơn khi chuyền, rê bóng và sút. Khi giày được mặc vào, phần mũ sẽ giãn ra và trở nên thoải mái hơn. Hãy nhớ rằng da sẽ kéo dài và sau đó tạo khuôn vào bàn chân, vì vậy đây là một lựa chọn tốt để phát triển bàn chân và sự ổn định.

Giày bóng đá nam và nữ
Bóng đá nam đã sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng với tốc độ và sức mạnh. Ngay cả trước bộ phim nổi tiếng, Bend It Like Beckham, trò chơi dành cho phụ nữ cũng được thể hiện bởi các ngôi sao bóng đá nổi tiếng với sự nhanh nhẹn của họ. Để đạt được kỹ thuật điêu luyện cần thiết cho sự thành công của những người hùng bóng đá của chúng ta, cả nam và nữ cầu thủ đều cần những loại giày đá bóng giúp tối đa hóa khả năng di chuyển đồng thời bảo vệ chân đầy đủ. Nói chung, mặt sân bóng đá thường hẹp hơn các loại giày thể thao khác và điều này hỗ trợ kiểm soát bóng tốt hơn. Để đảm bảo rằng bạn nhận được sự hỗ trợ đắc lực đó khi mua một đôi mới, hãy buộc dây giày thật chặt và đi vòng quanh để đảm bảo rằng các đường may bên trong không gây khó chịu cho bàn chân mà vẫn tạo sự vừa vặn. Vì có giày phù hợp sẽ là cầu thủ nam hoặc nữ

Scroll to Top